Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thì xong? – Nha sỹ tư vấn

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thì hoàn tất và có thể ăn nhai bình thường. Sắp tới, tôi sẽ sang nước ngoài định cư cùng các con nên muốn trồng răng ở Việt Nam cho tiết kiệm chi phí, nhưng không biết có hoàn thành xong sớm được không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Đình Thành – Quảng Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đỗ Đình Thành đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thì hoàn thành

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thì xong và có thể ăn nhai bình thường là một trong những câu hỏi thường gặp của nhiều người khi muốn khôi phục lại hàm răng đã mất. Tuy nhiên, thời gian trồng răng nguyên hàm mất bao lâu, nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào phương pháp trồng răng và tình trạng răng miệng của từng người.

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thì xong?

Hiện nay, với những trường hợp mất nhiều răng hoặc nguyên hàm, có 2 phương pháp trồng răng mà bạn có thể lựa chọn để khôi phục lại hàm răng đã mất như ban đầu đó là làm hàm giả tháo lắp và trồng răng implant All in one. Thời gian trồng răng nguyên hàm mất bao lâu ở mỗi phương pháp cũng có sự khác nhau.

  Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng truyền thống cho người mất răng nguyên hàm, đặc biệt thường áp dụng đối với người già. Làm hàm giả tháo lắp không yêu cầu quá cao về kỹ thuật, không cần phải phẫu thuật hay can thiệp gì tới răng nên thời gian trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp khá nhanh chóng. Chỉ mất 1-2 buổi hẹn, trong khoảng 3-5 ngày là hoàn tất.

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thì xong? – Nha sỹ KIM tư vấn 2Trồng răng nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp rất nhanh chóng

Bác sỹ sẽ thăm khám răng miệng và tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế hàm giả tháo lắp. Hàm răng giả được làm bằng nhựa hoặc sứ, gắn trên khung nền bằng nhựa dẻo hoặc khung kim loại. Hàm răng giả không được gắn cố định vào răng, bạn sẽ mang hàm giả để ăn nhai và tháo ra để vệ sinh.

 Trồng răng implant All in one

Trồng răng All in one là phương pháp trồng răng giả cố định vào hàm như răng thật. Trụ implant có vai trò như một chân răng sẽ được bác sỹ cấy ghép vào xương hàm. Thông thường, trồng răng implant All in one  sẽ sử dụng 4-6 trụ implant khác nhau, sau khi chờ tích hợp, bác sỹ gắn mão răng sứ giả lên trên để phục hình cho răng. Thời gian trồng răng nguyên hàm mất bao lâu với trồng răng implant sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Trồng răng nguyên hàm băng implant cho răng đẹp như răng thật

Vì sau khi cấy ghép trụ implant sẽ cần một thời gian trụ implant tích hợp với xương hàm. Nếu xương hàm tốt, chắc khoẻ, dày, không bị mất răng lâu ngày, thời gian trồng răng nguyên hàm có thể thực hiện chỉ trong 1 ngày là hoàn tất. Nhưng nếu mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu xương nhiều và cơ địa không tốt, khi đó sẽ cần 1-3 tháng, hoặc 3-6 tháng để trụ implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm thành một thể thống nhất. Khi đó, bác sỹ mới có thể gắn mão răng sứ lên trên.

Ngoài ra, trồng răng nguyên hàm mất bao lâu bằng cấy ghép implant sẽ tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và công nghệ trồng răng implant tại cơ sở nha khoa thực hiện như thế nào. Với bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với công nghệ trồng răng tiên tiến sẽ giúp việc cấy ghép răng implant nhanh chóng, chính xác, rút ngắn thời gian trồng răng tối đa nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Trồng răng nguyên hàm băng implant cho răng đẹp như răng thật 4 Trồng răng nguyên hàm băng implant cho răng đẹp như răng thật 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng giả nguyên hàm tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Với trường hợp của bạn, để biết chính xác nhất thời gian trồng răng nguyên hàm mất bao lâu, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Sau khi thăm khám và tuỳ vào nhu cầu trồng răng của bạn, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp phục hồi mất răng phù hợp nhất.

Hiện nay, tại Nha Khoa đang áp dụng phương pháp trồng răng với chi phí trồng răng All in one theo công nghệ 3D tiên tiến, giúp rút ngắn thời gian trồng răng nguyên hàm tới mức tối đa, thậm chí có thể thực hiện trong 1 ngày.

Trồng răng nguyên hàm mất bao lâu thì xong? – Nha sỹ KIM tư vấn 5Đến Nha Khoa thăm khám và được tư vấn phương pháp trồng răng nguyên hàm hiệu quả

Toàn bộ dữ liệu răng hàm của bạn thu được sau khi chụp phim bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D sẽ được phân tích trên phần mềm Simpant 3D, giúp bác sỹ chuẩn đoán chính xác và lên kế hoạch trồng răng cụ thể. Bạn cũng sẽ thấy trước kết quả và biết rõ thời gian trồng răng nguyên hàm mất bao lâu nếu thực hiện.

Hy vọng, với thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về thời gian trồng răng nguyên hàm mất bao lâu. Tốt nhất, bạn nên tới trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ giỏi của Nha Khoa thăm khám và cung cấp tới bạn thông tin chính xác nhất nhé.

Save

Save

Save

Save

Bạn đang xem: Trong rang nguyen ham mat bao lau thi xong? – Nha sy tu van

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN