Trồng răng số 6 (hàm trên, hàm dưới): Giá, quy trình thực hiện

Mất răng số 6 trong thời gian dài không trồng lại có thể khiến cho sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng như tiêu xương hàm, răng xung quanh xô lệch,…. Đặc biệt, không thể ăn nhai được bình thường, khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và có thể tác động xấu đến sức khỏe tổng quát, nhất là hệ tiêu hóa.

Vai trò của răng số 6? Mất răng số 6 có cần trồng lại không?

Răng số 6 đảm nhận một vai trò rất quan trọng. Thiếu răng số 6, chức năng ăn nhai sẽ không được đảm bảo, bởi đây là răng có hệ số nhai cao nhất. Thức ăn khi dung nạp vào cơ thể sẽ không được nghiền nát kỹ, dẫn đến những ảnh hưởng lên dạ dày. Ngoài ra, sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát cũng chịu tác động, không còn được tốt như ban đầu.

Nguy cơ bị tiêu xương hàm cũng rất cao, nếu xảy ra, sẽ tạo ra khoảng trống trên hàm, khiến những răng xung quanh bị xô lệch, không còn ở đúng vị trí ban đầu. Đặc biệt là răng ở phía đối diện sẽ mọc dài, trồi ra, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng và ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt, dẫn đến gương mặt mất đi sự cân đối và hài hòa.

trồng răng số 6
Răng số 6 đóng vai trò rất quan trọng, ngoài đảm bảo chức năng ăn nhai thì còn giúp các răng xung quanh có thể mọc ngay hàng thẳng lối

Bên cạnh đó, khoảng trống trên hàm cũng khiến cho thức ăn dễ mắc vào, gây khó khăn cho việc làm sạch sau mỗi lần dùng bữa, vi khuẩn sẽ có điều kiện thuận lợi xâm nhập, sinh sôi và phát triển, gây ra những bệnh lý về răng miệng. Kèm theo đó là một số biến chứng như hôi miệng, khiến bạn đánh mất sự tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Vì vậy, khi bị mất răng số 6, bạn nên trồng lại càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp chức năng ăn nhai được khôi phục và ngăn ngừa được những vấn đề không mong muốn trong tương lai. Tùy theo tình trạng và tài chính của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phục hình phù hợp, có thể là trồng răng sứ bắc cầu, cấy ghép Implant hoặc trồng răng sứ tháo lắp.

Những phương pháp phục hình răng số 6 an toàn, hiệu quả

Hiện nay, việc phục hình răng số 6 bị mất đã không còn là một vấn đề khó khăn và phức tạp. Với sự phát triển không ngừng của Y học, khoa học công nghệ kỹ thuật thì trồng răng số 6 đã trở nên dễ dàng hơn và được thực hiện rất nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo cho hiệu quả cao và an toàn đối với sức khỏe, giúp bạn ăn nhai thoải mái và tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Hai phương pháp phục hình răng số 6 được áp dụng phổ biến nhất là trồng răng sứ bắc cầu (làm cầu răng sứ) và cấy ghép Implant (trồng răng Implant). Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm, bạn sẽ được bác sĩ phân tích và cho lời khuyên sau khi thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và từ đó, sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.

Trồng răng sứ bắc cầu

Trồng răng sứ bắc cầu phục hình răng số 6 chỉ được thực hiện khi răng số 5, số 7 khỏe mạnh, không bị các vấn đề như viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng,…. Bởi yêu cầu tối thiểu của phương pháp là phải mài nhỏ răng thật ở hai bên vị trí răng bị mất để làm trụ nâng đỡ mão cầu răng sứ, giúp 3 răng đứng vững để thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

trồng răng số 6
Trồng răng sứ bắc cầu phục hình răng số 6 chỉ được thực hiện khi răng số 5, số 7 khỏe mạnh, không bị viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng,…

Ưu điểm:

 • Mão cầu răng sứ được chế tác bằng công nghệ tiên tiến nên có tính thẩm mỹ cao. Màu sắc răng tự nhiên và có độ sáng trong rất đẹp, giúp bạn khi cười hoặc nói chuyện giao tiếp cảm thấy tự tin hơn và trở nên tỏa sáng trước mọi người xung quanh.
 • Sử dụng được lâu dài và có thể tăng tuổi thọ nếu chăm sóc, vệ sinh đúng cách. Ngoài ra, có thể khôi phục chức năng ăn nhai hiệu quả, khắc phục được những vấn đề khó khăn khi sinh hoạt và ăn uống mà bạn đang gặp phải.
 • Chất liệu răng sứ an toàn, lành tính. Khi phục hình không gây kích ứng cho răng miệng, cũng không làm phát sinh những biến chứng không mong muốn. Ngoài ra, có thể tồn tại trong môi trường khoang miệng mà không bị oxy hóa hoặc axit ăn mòn nếu chọn răng được làm từ 100% sứ.

Nhược điểm:

 • Ảnh hưởng đến răng thật. Nếu như trồng răng Implant có thể bảo tồn tối đa răng thật thì phương pháp làm cầu răng sứ buộc phải tác động lên răng thật để mài nhỏ làm trụ nâng đỡ mão răng sứ. Lâu dần sẽ làm cho răng thật bị yếu hoặc mòn đi, không còn khít sát với mão răng sứ, phải trồng mới để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.
 • Phương pháp chỉ giúp phục hình phần thân răng, không thể khôi phục chân răng nên vẫn có thể xảy ra tình trạng tiêu xương hàm làm ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt. Tuy nhiên, vấn đề này không phổ biến, chỉ gặp ở một số trường hợp và sau này nếu muốn khắc phục vẫn có thể chọn ghép xương kết hợp cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant giúp răng số 6 được phục hình an toàn và hiệu quả. Theo đó, bác sĩ sẽ cắm vào vị trí mất răng bên trong xương hàm một trụ Implant có kích thước phù hợp. Đến khi quá trình tích hợp xương hoàn thành thì trụ Implant sẽ đảm nhận nhiệm vụ thay thế chân răng chịu lực khi ăn nhai và ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày.

Tiếp đến, bác sĩ sẽ gắn lên trụ Implant một mão răng sứ được chế tác theo hình dáng, màu sắc, kích thước tương tự răng số 6 thông qua khớp nối Abutment. Sau đó hoàn tất quy trình, kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh sử dụng tại nhà và hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng để răng luôn bền chắc, khỏe đẹp, sử dụng được lâu dài và không bị biến chứng.

trồng răng số 6
Trồng răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép Implant có thể khôi phục chức năng ăn nhai hiệu quả và ngăn ngừa tốt tình trạng tiêu xương hàm

Ưu điểm:

 • Tránh được tình trạng tiêu xương hàm do trụ Implant bám vào xương hàm và thay thế cho chân răng bị mất. Ngăn được biến chứng tụt lợi. Đồng thời, những răng xung quanh cũng sẽ không bị xô lệch gây mất thẩm mỹ.
 • Độ an toàn và cứng chắc cao do được làm từ những chất liệu lành tính. Trong đó, trụ Implant được chế tác từ Titanium, mão răng sứ là Cr – Co, Titan, kim loại quý hoặc sứ cao cấp, không gây kích ứng cho răng miệng khi phục hình và đem đến nhiều sự thuận tiện cho hoạt động ăn nhai.
 • Mão răng sứ sáng đẹp tự nhiên và có màu sắc, hình dáng, kích thước không khác nhiều so với răng thật, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Nếu chọn phục hình bằng răng sứ toàn sứ, màu sắc của răng sẽ bền mãi theo thời gian, không bị xỉn màu hoặc bị đen chân răng, đen viên nướu.
 • Răng Implant cũng có tuổi thọ khá cao. Nếu bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và bạn kết hợp chăm sóc đúng cách thì có thể sử dụng trong nhiều năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao. Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi muốn thực hiện được phương pháp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, còn cần đến sự hỗ trợ từ các trang thiết bị công nghệ tiên tiến. Hiệu quả nhận lại cũng tương xứng khi có rất nhiều ưu điểm vượt trội.
 • Không áp dụng được cho tất cả trường hợp mất răng số 6. Cụ thể là chống chỉ định với người dưới 17 tuổi bởi xương hàm vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh hoặc mắc những bệnh lý mãn tính liên quan đến máu, tiểu đường,… sẽ không thể phục hình bằng phương pháp này, thay vào đó là một phương pháp khác phù hợp hơn.
 • Người nghiện rượu, thuốc lá,… không nên trồng răng số 6 bằng cách cấy ghép Implant. Nếu làm ngược lại thì chỉ sau một thời gian ngắn sẽ xảy ra tình trạng viêm nhiễm tại vị trí phục hình, làm cho trụ Implant đào thải và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát.
 • Đối với người bị tiêu xương hàm, cần tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép Implant. Điều này sẽ giúp tăng diện tích trên xương hàm để trụ Implant có thể nằm ổn định và vững vàng, không bị xô lệch, nghiêng vẹo, từ đó tăng được tỷ lệ thành công và ngăn được tối đa các biến chứng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp trồng răng sứ tháo lắp. Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá cao do sự bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống và tính thẩm mỹ không đảm bảo, dễ lộ ra ngoài khi ăn nhai, cười nói. Độ bền cũng rất kém, chỉ có thể sử dụng được tối đa 5 năm, sau đó phải tháy mới.

Bù lại, chi phí thực hiện rẻ và không yêu cầu cao về kỹ thuật phục hình, cũng không xâm lấn đến răng thật và xương hàm, giảm thiểu tối đa đau đớn nên sẽ phù hợp với người già không chịu được những tác động mạnh từ quá trình cắm trụ Implant hoặc mài răng thật. Bên cạnh đó còn có thể tháo ra dễ dàng khi không còn nhu cầu sử dụng.

Nhìn chung thì trồng răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép Implant là tốt nhất. Nếu sức khỏe răng miệng đảm bảo và đủ điều kiện tài chính thì bạn nên thực hiện để vừa ăn nhai tốt và có thể sử dụng được lâu dài, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương. Hoặc nếu không thì có thể cân nhắc hai phương pháp còn lại.

Chi phí trồng răng số 6 là bao nhiêu?

Chi phí trồng răng số 6 được quyết định chủ yếu bởi phương pháp thực hiện, loại răng sứ và số lượng răng cần phục hình, dao động từ 3.000.000 đồng. Nếu trước đó cần phải ghép xương hoặc điều trị những bệnh lý liên quan đến răng miệng thì có thể bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản nhỏ và bác sĩ sẽ thông báo rõ ràng sau khi có kết quả thăm khám.

trồng răng số 6
Chi phí phục hình răng số 6 được quyết định chủ yếu bởi phương pháp thực hiện, loại răng sứ và số lượng răng, dao động từ 3.000.000 đồng

Dưới đây là bảng giá tham khảo tại Trồng Răng Sứ Vidental – Nha Khoa Chuyên Sâu Về Trồng Răng:

 • Răng toàn sứ Cercon HT: 6.000.000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ Lava Plus: 7.000.000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ Ceramill: 7.500.000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ HT Smile: 7.500.000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ Lava Esthetic: 12.000.000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ Emax: 8.000.000 đồng/răng.
 • Răng sứ kim loại Titan: 2.000.000 đồng/răng.
 • Răng sứ kim loại Cr – Co: 1.200.000 đồng/răng.
 • Răng sứ Venus: 3.000.000 đồng/răng.
 • Implant Hàn Quốc: 14.000.000 đồng/răng.
 • Implant Thụy Sỹ: 40.000.000 đồng/răng.
 • Implant Israel: 18.000.000 đồng/răng
 • Implant Mỹ: 20.000.000 đồng/răng.
 • Nâng xoang hở hai bên: 12.000.000 đồng/lần.
 • Nâng xoang kín hai bên: 15.000.000 đồng/lần.
 • Nâng xoang hở một bên: 8.000.000 đồng/lần.
 • Nâng xoang kín một bên: 10.000.000 đồng/lần.
 • Ghép xương Implant: 9.000.000 đồng/lần.
 • Màng xương Collagen: 4.000.000 đồng/lần.
 • Nền hàm nhựa cứng bán hàm: 500.000 đồng/hàm.
 • Nền hàm nhựa dẻo bán hàm: 1.500.000 đồng/hàm.
 • Nền hàm nhựa khung thép bán hàm: 1.500.000 đồng/hàm.
 • Nền hàm nhựa khung kim loại quý titan bán hàm: 2.000.000 đồng/hàm.
 • Nền hàm nhựa cứng toàn hàm: 1.000.000 đồng/hàm.
 • Nền hàm nhựa dẻo toàn hàm: 2.000.000 đồng/hàm.
 • Nền hàm nhựa khung thép toàn hàm: 2.000.000 đồng/hàm.
 • Nền hàm nhựa khung kim loại quý titan toàn hàm: 3.000.000 đồng/hàm.
 • Chốt kim loại titan và cùi: 500.000 đồng/răng.
 • Phục hình Titan phủ sứ: 2.000.000 đồng/răng.
 • Đệm hàm: 1.500.000 đồng/răng.
 • Chốt sợi Cabon và cùi: 1.000.000 đồng/răng.

Địa chỉ trồng răng số 6 uy tín tại Hà Nội

Trồng Răng Sứ Vidental – Nha Khoa Chuyên Sâu Về Trồng Răng là một trong những địa chỉ trồng răng số 6 uy  tín nhất tại Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, nha khoa đã phục hình thành công cho không ít khách hàng và nhận về rất nhiều phản hồi, nhận xét tính cực. Đây là niềm tự hào, cũng là động lực để nha khoa luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ, không phụ sự kỳ vọng từ tất cả mọi người.

trồng răng số 6
Trồng Răng Sứ Vidental đã đã phục hình răng số 6 thành công cho không ít khách hàng và nhận về rất nhiều phản hồi, nhận xét tính cực

Điểm mạnh của Trồng Răng Sứ Vidental sở hữu đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi, được đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước, ngoài có chuyên môn tốt còn có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thực tế. Trong quá trình phục hình răng, luôn tỉ mỉ trong từng thao tác, đảm bảo đúng kỹ thuật nên vừa an toàn, không gây biến chứng, vừa đem lại kết quả rất khả quan.

Trang thiết bị công nghệ hiện đại cũng được nha khoa đầu tư chỉnh chu. Trong đó, không thể không kể đến máy chụp X-quang, cắm trụ Implant, quét dấu răng,… giúp đảm bảo sự chính xác khi phục hình và giảm tối đa đau nhức, khó chịu  cho khách hàng trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, nha khoa còn chú trọng vào cơ sở vật chất với các phòng phẫu thuật, khu vực ngồi chờ,… khang trang, rộng rãi và vô trùng.

Chi phí trồng răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép Implant, làm cầu răng sứ hoặc dùng hàm giả đều rất hợp lý, tương xứng với chất lượng và phù hợp với “ngân sách” của nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, còn có chính sách bảo hành tốt và chính sách hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%, giúp bạn có thể phục hình được răng bị mất ngay cả khi chưa đủ tài chính.

Tổng kết lại, trồng răng số 6 là rất cần thiết, nhất là trong trường hợp răng đã bị sâu nặng hoặc mất răng. Nếu không phục hình sớm, những hệ lụy mà vấn đề này đem đến sẽ khá nhiều, đặc biệt là ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và tác động xấu đến sức khỏe răng miệng. Khi phục hình, bạn cũng cần chọn địa chỉ uy tín để thực hiện, tuyệt đối tránh xa những nha khoa kém chất lượng nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Messenger zalo