Trồng răng sứ cả hàm giá bao nhiêu? Dùng được bao lâu?

Trồng răng sứ cả hàm giúp giải quyết tốt các khuyết điểm như răng mọc thưa, khấp khểnh, xỉn màu, hở kẽ,…. Răng sẽ trở nên đều đẹp và trắng sáng tự nhiên, giúp tăng sự tự tin trong cuộc sống với nụ cười tươi tắn và rạng rỡ nhưng vẫn đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Khi nào cần trồng sứ cả hàm?

Trồng răng sứ đang trở thành xu hướng tại Việt Nam. Bên cạnh chọn phục hình cho những vị trí răng bị mất, gãy, sâu,… để khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì nhiều người đã chọn trồng răng sứ cả hàm để cải thiện những khuyết điểm của răng (thưa, hô, ố vàng,…) để có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất.

trồng răng sứ cả hàm
Trồng răng giả nguyên hàm giúp khắc phục được nhiều khuyết điểm của răng, giúp vẻ ngoài trở nên hoàn hảo hơn

Trồng răng sứ cả hàm bắt buộc phải tác động lên răng thật hoặc hàm. Do đó, không phải ai cũng có thể thực hiện, chỉ những người có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc những bệnh lý nha khoa hoặc nếu có đã điều trị dứt điểm thì mới có thể thực hiện trồng răng sứ hàm dưới/trên hoặc hai hàm. Các trường hợp còn lại sẽ không được.

Dưới đây là những trường hợp có đủ điều kiện trồng răng sứ nguyên hàm:

 • Răng mọc thưa, khấp khểnh,… mức độ nhẹ và muốn trồng răng sứ thay cho niềng răng do không có nhiều thời gian.
 • Răng bị sâu và cấu trúc thân răng đã bị phá hủy, muốn phục hình lại nguyên trạng ban đầu để ăn nhai dễ dàng, cười tự tin hơn khi giao tiếp và ngăn các biến chứng hôi miệng,… trong tương lai.
 • Răng bị ố vàng, xỉn màu, nhiễm màu nặng,… và đã dùng nhiều phương pháp để tẩy trắng nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn nên tìm đến trồng răng sứ với hi vọng răng sáng đẹp, đều màu.
 • Răng quá ngắn/dài và khi cười để hở lợi không đẹp, hi vọng sau khi trồng răng sứ có thể khắc phục khuyết điểm để bản thân tự tin, tỏa sáng mỗi khi giao tiếp, gặp gỡ bạn bè, đối tác, khách hàng, người thân,….
 • Răng chắc khỏe và phần chân không có dấu hiệu bị lung lay hoặc có vấn đề bất thường. Ngoài ra, không được mắc những bệnh lý như viêm nha chu, viêm tủy, viêm nướu,… là điều kiện tiên quyết để quá trình trồng răng sứ có thể diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả.

Lợi ích khi trồng răng sứ nguyên hàm

Trồng răng sứ cả hàm (trồng răng sứ nguyên hàm) vừa khắc phục được những khuyết điểm về răng miệng khiến bản thân tự ti, mặc cảm trong cuộc sống, vừa cải thiện được chức năng ăn nhai trở nên tốt hơn và đặc biệt là có thể giúp nhan sắc thăng hạng. Bản thân trở nên nổi bật, thu hút và ấn tượng hơn trước mọi người xung quanh.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Răng sứ có thể chịu lực gấp 5 đến 7 lần răng thật nên sau khi thực hiện trồng răng sứ hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái, không cần kiêng khem quá nhiều, cũng không cần lo lắng sẽ bị kích ứng, đau nhức khó chịu khi nghiền nát thực phẩm nóng lạnh. Độ bền lại rất cao, nếu chăm sóc tốt có thể sử dụng được từ 5 năm đến trọn đời.

trồng răng sứ cả hàm
Răng sứ có thể chịu lực gấp 5 đến 7 lần răng thật nên hoàn toàn có thể yên tâm là ăn nhai thoải mái, không cần phải kiêng khem

Tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng

Hình dáng, màu sắc, kích thước,… của răng sứ gần như không có sự khác biệt so với răng thật nên nếu trồng răng sứ một trong hai hàm trên dưới hoặc cả hai hàm, bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp tự nhiên, khắc phục được những khuyết điểm răng xỉn màu, ngắn/dài, thưa, khấp khểnh,…. Giúp có được nụ cười tươi tắn, rạng ngời.

Bảo vệ răng thật, ngăn ngừa nhiều bệnh lý nha khoa

Trong trường hợp răng bị sứt mẻ, sâu,… thì trồng răng sứ nguyên hàm có thể giúp khắc phục vấn đề hiệu quả, nhanh chóng. Răng thật nhờ đó cũng được bảo vệ một cách tốt hơn. Ngoài ra, sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh lý nha khoa, giúp sức khỏe răng miệng luôn được duy trì ở trạng thái tốt nhất, không bị hôi miệng, viêm tủy,….

Những phương pháp trồng răng sứ cả hàm phổ biến

Tùy tình trạng sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp trồng răng sứ phù hợp để bạn lựa chọn. Sau đó, dựa trên nhu cầu, tài chính,… của bản thân rồi đưa ra quyết định cuối cùng, có thể là trồng răng sứ thẩm mỹ, trồng răng sứ tháo lắp hoặc cấy ghép Implant. Tất cả đều có những ưu nhược điểm riêng để cân nhắc.

Trồng răng sứ thẩm mỹ

Khi trồng răng sứ thẩm mỹ (bọc răng sứ), bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng thật để làm trụ nâng đỡ mão cầu răng sứ. Sau đó, gắn mão cầu răng sứ cố định ở phía trên để khôi phục hình dáng, màu sắc,… toàn bộ răng trên hàm. Đảm bảo vừa an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa có thể ăn nhai thoải mái và dễ dàng.

trồng răng sứ cả hàm
Trồng răng sứ thẩm mỹ bắt buộc phải mài nhỏ răng thật để làm trụ nâng đỡ và giữ cho mão răng sứ cố định trên hàm

Những trường hợp nên trồng răng sứ thẩm mỹ:

 • Răng ố vàng, xỉn màu, không đều màu
 • Răng hô, móm, vẩu, mọc không ngay hàng thẳng lối
 • Răng có vấn đề liên quan đến sai lệch khớp cắn
 • Răng mọc thưa, giữa các răng có những kẽ hở khiến răng không được khít sát
 • Răng bị mòn men
 • Mất nhiều răng ở vị trí liền kề, muốn trồng răng sứ bắc cầu đề khắc phục

Trồng răng sứ tháo lắp

Trồng răng sứ tháo lắp là sử dụng hàm giả nhựa hoặc kim loại có tất cả răng sứ cần phục hình ở phía trên để gắn lên cung hàm, giúp lắp đầy những khoảng trống mất răng để bạn có một hàm răng đều đẹp và ăn nhai tốt hơn. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với người cao tuổi.

Thời gian đầu sau khi thực hiện, giữa nướu răng và hàm giả răng sứ có sự khít sát tương đối ổn định. Nhưng đần về sau, chiều cao, chiều rộng của xương hàm bắt đầu có sự biến đổi, khiến cho kích thước xương hàm bị suy giảm, dẫn đến tình trạng tiêu hõm nướu răng. Lúc này, hàm giả có dấu hiệu lỏng lẻo và dễ rơi vỡ.

Phương pháp trồng răng sứ bắc đầu thường không được khuyến khích nếu khách hàng có đủ điều kiện kinh tế và đảm bảo được sức khỏe răng miệng để thực hiện những phương pháp khác. Bởi mặc dù chi phí rẻ nhưng độ bền, khả năng chịu lực, tính thẩm mỹ,… đều không cao, lại khó chăm sóc nên rất dễ làm cho hơi thở có mùi hôi.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) sẽ cần tiến hành phẫu thuật mở xương hàm, đặt trụ Implant trước khi gắn mão răng sứ lên phía trên thông qua khớp nối Abutment. Trụ Implant sẽ thay thế cho chân răng, chịu lực chính khi răng sứ nghiền nát thức ăn, đồng thời ngăn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả do mất răng lâu ngày.

Hiện tại, kỹ thuật trồng răng sứ cả hàm bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ có hai loại để lựa chọn là Implant All On 4 hoặc Implant All On 6. Và Implant All On 4 lại tiếp tục được phân chia thành Implant All On 4 cố định và Implant All On 4 tháo lắp. Riêng Implant All On 6 thường chỉ được chỉ định khi phục hình từ 14 răng sứ.

trồng răng sứ nguyên hàm
Kỹ thuật Implant All On 6 trong cấy ghép Implant thường chỉ được chỉ định khi phục hình từ 14 răng sứ

Implant All On 4

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắm 4 trụ Implant khách hàng đã lựa chọn vào trong xương hàm. Tiếp đến là chờ cho quá trình tích hợp xương hoàn thiện sẽ gắn mão răng sứ được chế tác riêng, phù hợp với trụ Implant lên phía trên. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một hàm răng mới đều đẹp và chắc khỏe, làm nổi bật được nhan sắc.

Tùy nhu cầu, bạn có thể chọn cấy ghép Implant All On 4 tháo lắp – dùng hàm giả tháo lắp và gắn trực tiếp lên các trụ Implant, trong quá trình dùng có thể tháo lắp và vệ sinh dễ dàng. Ngược lại, nếu là cố định sẽ kết hợp với thanh Bar Titanium để gắn hàm giả tháo lắp lên 4 trụ Implant.

Implant All On 6

Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ nâng tổng số trụ Implant cần cắm vào xương hàm từ 4 lên 6. Do đó, chỉ áp dụng khi phục hình tối thiểu 14 răng sứ trên hàm trên hoặc hàm dưới, nếu ít hơn cần chọn kỹ thuật hoặc phương pháp khác phù hợp hơn. Ưu điểm của Implant All On 6 là khả năng chịu lực vượt trội và sau khi hoàn thiện nhìn rất tự nhiên.

Trồng răng sứ cả hàm giá bao nhiêu?

Trồng răng sứ cả hàm thường không có mức giá cụ thể, bởi còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, phương pháp lựa chọn, loại răng sứ,…. Ngoài ra, còn được quyết định bởi chất lượng, sự uy tín của nha khoa, nơi có bác sĩ giỏi, trang thiết bị công nghệ hiện đại sẽ cao hơn nơi không đầu tư vào đội ngũ, cơ sở vật chất.

Trồng Răng Sứ Vidental nằm ở phía Bắc của Việt Nam. Với vị trí tọa lạc tại Hà Nội, nha khoa được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, đa số cá nhân và gia đình khi đến trải nghiệm đều cho các phản hồi, nhận xét tích cực. Điều này đến từ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề và kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất chỉnh chu.

Trồng Răng Sứ Vidental cung cấp đầy đủ các dịch vụ nha khoa, bao gồm trồng răng sứ nguyên hàm. Chi phí thực hiện dao động khoảng 2.0000.000 – 10.000.000 đồng/hàm (chưa tính mão cầu răng sứ) đối với phương pháp trồng răng sứ tháo lắp và từ 82.000.000 đồng nếu chọn phương pháp cấy ghép Implant All On 4 hoặc All On 6.

trồng răng sứ cả hàm
Chi phí trồng răng giả nguyên hàm phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng miệng và phương pháp thực hiện

Đối với phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ, chi phí sẽ tính dựa trên tổng số răng sứ phục hình trên một hàm hoặc hai hàm và loại răng sứ lựa chọn. Răng toàn sứ Cercon HT, HT Smile, Lava Plus, Lava Esthetic, Ceramill, Emax 6.000.000 – 12.000.000 đồng/răng, răng sứ kim loại Cr – Co hoặc Titan 1.200.000 – 2.000.000 đồng/răng.

Ngoài ra, nếu có các vấn đề về sức khỏe răng miệng cần điều trị trước để đủ điều kiện trồng răng sứ thì bạn có thể sẽ cần chi trả thêm một khoản chi phí nhỏ. Điều trị viêm lợi là 400.000 – 1.200.000 đồng/lộ trình, chữa tủy từ 900.000 đồng/lần, ghép xương 9.000.000 đồng/răng, nâng xoang 8.000.000 – 15.000.000 đồng/lần,….

Lưu ý: Giá trồng răng sứ nguyên hàm chỉ mang tính chất tham khảo, được ước tính dựa trên những yếu tố cơ bản. Trong một số trường hợp đặc biệt, chi phí sẽ có thể chênh lệch thấp hoặc cao hơn, nhưng bạn đều sẽ được bác sĩ thông báo rõ ràng sau khi thăm khám, tư vấn nên yên tâm sẽ không bị lừa gạt trong mọi trường hợp.

Trồng răng sứ cả hàm dùng được bao lâu?

Trồng răng sứ nguyên hàm cần 5 ngày đến 6 tháng để hoàn thiện (tùy phương pháp) nhưng có thể sử dụng được từ 3 năm đến trọn đời. Trong đó, phương pháp trồng răng sứ tháo lắp có thể dùng được khoảng 3 năm, trồng răng sứ thẩm mỹ với răng toàn sứ là khoảng 20 năm và cấy ghép Implant là vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách.

Bởi vì tuổi thọ răng sứ được phục hình bằng phương pháp cấy ghép Implant cao hơn nhiều so với những phương pháp khác nên bác sĩ vẫn luôn khuyến khích khách hàng thực hiện nếu không khó khăn về tài chính. Những phương pháp khác tuy rẻ hơn nhưng xét về độ bền, tính thẩm mỹ, khả năng chịu lực,… đều không thể bằng.

Bên cạnh đó, trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép Implant còn giúp ngăn tiêu xương hàm hiệu quả, giúp gương mặt giữ được sự cân đối và hài hòa, cũng như không ảnh hưởng đến phát âm kể cả khi đã mất răng lâu ngày. Chất liệu răng sứ, trụ Implant lại rất lành tính nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và không gây kích ứng.

Cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng “chuẩn” sau khi trồng răng sứ cả hàm

Sau khi trồng răng sứ nguyên hàm, bạn nên lưu tâm đến cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng để giữ được độ bền chắc, sáng đẹp và có thể sử dụng được lâu dài nhất, cũng như tránh được các biến chứng không mong muốn, giúp sức khỏe răng miệng luôn đảm bảo. Điều này còn giúp luôn ăn nhai thoải mái và có thể tự tin khi giao tiếp.

trồng răng sứ cả hàm
Chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp răng luôn chắc khỏe, bền đẹp tự nhiên

Cụ thể:

 • Bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin,… để răng chắc khỏe, cơ thể khỏe mạnh.
 • Thay đổi những thói quen chưa tốt như hút thuốc lá để răng không bị xỉn màu, ố vàng.
 • Hạn chế uống nước trà và cà phê để tránh răng bị nhiễm màu, không còn được sáng đẹp như ban đầu.
 • Đánh răng bằng bàn chải mềm, ít nhất hai lần sáng và tối mỗi ngày để răng miệng luôn sạch sẽ, thơm tho.
 • Kết hợp dùng thêm nước súc miệng, tăm nước hoặc chỉ nha khoa để răng miệng được làm sạch toàn diện, không còn thức ăn dư thừa, không tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
 • Hạn chế ăn những thức ăn quá dai cứng, nhất là nước đá để tránh răng bị mẻ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
 • Từ bỏ những thói quen xấu như cắn bút viết, đẩy lưỡi, dùng răng mở dây thừng hoặc nắp chai,….
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ để nếu có vấn đề phát sinh sẽ nhanh chóng phát hiện và xử lý.

Trồng răng sứ cả hàm nên thực hiện nếu cần thiết, để ăn nhai thoải mái hơn và tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng. “Cái răng cái tóc là gốc con người” nên nếu đã quyết định “đầu tư tân trang” thì cần chọn địa chỉ uy tín và có dịch vụ chất lượng để thực hiện, điều này không chỉ giúp an toàn và đạt hiệu quả cao mà còn tránh “tiền mất tật mang”.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Messenger zalo