Trồng răng sứ khi bị mất răng có tốt và hiệu quả lâu dài không?

Trồng răng sứ khi bị mất răng là giải pháp thay thế răng đã mất để cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy khi mất răng, trồng răng sứ được thực hiện như thế nào, có tốt và đảm bảo hiệu quả duy trì lâu dài không?

1. Phương pháp trồng răng sứ khi bị mất răng

Trồng răng sứ khi bị mất răng là một trong 3 phương pháp phục hình mất răng phổ biến hiện nay. Trồng răng sứ khi bị mất răng còn được gọi là làm cầu răng sứ vì phương pháp này sẽ sử dụng nhịp cầu răng sứ để thay thế cho răng đã mất.

Trồng răng sứ khi bị mất răng có tốt và hiệu quả lâu dài không? 1

Trồng răng sứ khi bị mất răng giúp cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ cho răng

Làm cầu răng sứ được áp dụng cho người bị mất 1 hoặc nhiều răng. Để trồng răng sứ khi bị mất răng, yêu cầu phải có răng thật kế cận vị trí mất răng còn chắc khoẻ để làm trụ cầu. Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi 2 răng thật, sau đó chụp lên trên nhịp cầu răng sứ để phục hình cho răng đã mất, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ.

Trồng răng sứ khi bị mất răng có nhiều 2 loại để bạn lựa chọn, đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Số lượng mão răng sứ để làm cầu răng sẽ tuỳ theo tình trạng mất răng của từng người. Thông thường, nếu mất 1 răng sẽ phải làm ít nhất 3 răng sứ, còn nếu mất 2 răng liền nhau thì phải dùng tới 4 răng.

2. Trồng răng sứ khi bị mất răng có tốt và bền lâu không?

Khi bị mất răng, không ít người băn khoăn liệu trồng răng sứ có tốt không, có đảm bảo ăn nhai tốt và bền đẹp lâu dài không. Trên thực tế, trồng răng sứ khi bị mất răng được các chuyên gia, bác sỹ đánh giá cao về hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ răng miệng.

Trồng răng sứ khi bị mất răng có tốt và hiệu quả lâu dài không? 2

Trồng răng sứ khi bị mất răng có thể duy trì bền đẹp lâu dài nhiều năm

 Cải thiện chức năng ăn nhai:

Trồng răng sứ khi bị mất răng có khả năng tái tạo chức năng ăn nhai tốt như với răng thật. Mão răng sứ rất cứng chắc, chịu lực lớn, được gắn cố định vào răng hàm nên bạn hoàn toàn ăn nhai thoải mái như răng thật mà không lo bị long lệch hay nứt vỡ kể các với thức ăn cứng.

 Đảm bảo thẩm mỹ:

Trồng răng sứ khi bị mất răng giúp lấp đầy vị trí răng bị khuyết thiếu trên cung hàm. Răng sứ có màu sắc trắng sáng giống với răng thật, được gắn cố định nên tính thẩm mỹ khi làm cầu răng sứ rất tốt.

 Tuổi thọ bền đẹp lâu dài:

Răng sứ thích ứng tốt với môi trường miệng, bền chắc, chịu lực tốt, vì thế trồng răng sứ khi bị mất răng có thể duy trì lâu hài hàng chục năm. Đặc biệt, nếu được phục hình đúng kỹ thuật, sử dụng loại răng sứ tốt, chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, hiệu quả trồng răng sứ khi bị mất răng có thể duy trì lên tới 15-20 năm mà vẫn bền đẹp.

Xem thêm: Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến tình trạng răng miệng không?

3. Những lưu ý khi trồng răng sứ phục hình cho răng đã mất

Trồng răng sứ khi bị mất răng không phải là kỹ thuật khó nhưng đòi hỏi chuẩn kỹ thuật, chính xác để mang lại hiệu quả thẩm mỹ, cải thiện ăn nhai và an toàn với sức khoẻ. Vì vậy, khi trồng răng sứ để phục hình cho răng đã mất, bạn cần lưu ý thông tin sau:

Trồng răng sứ khi bị mất răng có tốt và hiệu quả lâu dài không? 3

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng sứ hiệu quả, an toàn

 Chọn địa chỉ trồng răng uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại để tới thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ tình trạng mất răng, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp trồng răng sứ cho phù hợp, đảm bảo hiệu quả và an toàn.

 Trồng răng sứ khi bị mất răng bạn nên lưu ý lựa chọn loại răng sứ phù hợp với yêu cầu điều trị và nhu cầu của mình. Hiện nay có nhiều loại răng sứ với ưu nhược điểm và giá cả khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước về các loại răng sứ này và có thể tham khảo ý kiến từ bác sỹ để chọn loại răng sứ tốt nhất.

 Sau khi trồng răng sứ, bạn cần có chế độ vệ sinh răng miệng và bảo quản răng sứ đúng cách. Nên tránh đồ ăn quá dai cứng, không dùng răng để cắn mở đồ vật để không làm hư hại răng sứ. Chải răng hàng ngày, dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng giúp răng nướu luôn khoẻ mạnh, bền đẹp lâu dài.

Trồng răng sứ khi bị mất răng có tốt và hiệu quả lâu dài không? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

 Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín về trồng răng sứ khi mất răng mà bạn nên lựa chọn. Đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và trồng răng sứ, cùng với sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại sẽ đảm bảo kết quả phục hình răng tốt, thẩm mỹ và an toàn.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về trồng răng sứ khi mất răng, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ giải đáp các thông tin chính xác và giúp bạn có được kết quả phục hình mất răng đẹp và an toàn nhé.

Bạn đang xem: Trong rang su khi bi mat rang co tot va hieu qua lau dai khong?

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN