Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu có nên hay không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang đắn đo có nên trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu không. Răng của tôi xỉn màu do nhiễm kháng sinh từ nhỏ, các biện pháp tẩy trắng răng tôi đã thử nhưng không có hiệu quả. Tôi nghe nói trồng răng sứ có thể giúp cải thiện răng trắng sáng hơn nhưng tôi vẫn còn băn khoăn, không biết cách này có hiệu quả và an toàn không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Tâm – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Tâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu có nên không?

Răng bị nhiễm màu do kháng sinh là một trong những trường hợp rất khó để tẩy trắng răng, thậm chí không hiệu quả. Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu là giải pháp giúp cải thiện màu sắc răng trắng sáng nhanh và hiệu quả đang được khá nhiều người lựa chọn.

Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu có nên hay không? 1

Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng

Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng

Với phương pháp trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu, mão răng sứ có hình dáng, màu sắc đẹp tự nhiên sẽ được chụp ra bên ngoài răng thật, che đi khuyết điểm răng xỉn màu, giúp răng trắng đẹp hơn. Trồng răng sứ không chỉ giúp hàm răng trắng đẹp hơn mà các khuyết điểm của răng như răng có hình thể xấu, sứt mẻ, khấp khểnh cũng sẽ được khắc phục, đem lại hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

Do đó, nếu hàm răng của bạn bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh và đã từng áp dụng các biện pháp tẩy trắng răng không có hiệu quả, thì trồng răng sứ là giải pháp hiệu quả giúp bạn sớm có được hàm răng trắng đẹp. Thời gian trồng răng sứ khá nhanh, thường chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn với bác sỹ.

Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu có nên hay không? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Răng sứ có màu sắc trắng đẹp như răng thật, bền chắc, chịu lực ăn nhai tốt, nên trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu giúp đảm bảo hiệu quả chức năng thẩm mỹ và ăn nhai. Răng sứ được gắn cố định lên răng như răng thật nên bạn có thể ăn nhai thoải mái, bền đẹp lâu dài nhiều năm.

Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu có ảnh hưởng gì không?

Khi trồng răng sứ sẽ phải mài răng thật để chụp mão răng sứ lên trên. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người đắn đo lựa chọn thực hiện, vì e sợ trồng răng sứ sẽ ảnh hưởng tới răng miệng.

Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu có nên hay không? 3

Mài răng trước khi trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu

Việc mài răng khi trồng răng sứ là kỹ thuật bắt buộc để răng thật làm trụ răng nâng đỡ mão răng sứ. Sau khi răng thật được mài nhỏ bớt, mão răng sứ được chụp lên trên thuận lợi, vừa khít với khuôn răng, hàm, cân đối với các răng khác.

Mài răng sẽ gây ra đau nhức và khiến răng thật dễ bị kích thích bởi các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, điều này sẽ được khắc phục nhờ việc chụp mão răng sứ ra bên ngoài và trước khi thực hiện mài răng bác sỹ sẽ gây tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức. Mão răng sứ giống như một vỏ bọc cứng chắc, giúp bảo vệ răng thật bên trong, tránh mọi kích thích từ bên ngoài nên rất an toàn.

Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu có hiệu quả và an toàn hay không tuỳ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ và máy móc hỗ trợ thực hiện. Vì vậy, để có được kết quả thẩm mỹ tốt, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thục hiện.

Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu có nên hay không? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tại Nha Khoa, trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu sẽ được bác sỹ giỏi thăm khám, kiểm tra cụ thể. Tuy vào tình trạng của răng mà bác sỹ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp phù hợp.

Nếu mức độ răng nhiễm màu vẫn có thể tẩy trắng được, bác sỹ sẽ tiến hành tẩy trắng răng với công nghệ Bleach Bright. Trường hợp trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu, với tay nghề giỏi và kinh nghiệm của bác sỹ sẽ giúp bạn sớm sở hữu hàm răng trắng đẹp hiệu quả va an toàn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu, bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám. Hoặc, bạn liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: ) viber, zalo) để được các chuyên gia tư vấn tới bạn cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Trong rang su khi rang bi nhiem mau co nen hay khong?

Bạn đang xem: Trồng răng sứ khi răng bị nhiễm màu có nên hay không? Trong Làm răng sứ thẩm mỹ

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN