Trồng răng sứ khi răng bị sâu có mang lại hiệu quả tốt và an toàn?

Trồng răng sứ khi răng bị sâu là giải pháp giúp giải quyết vấn đề sâu răng, cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn áp dụng. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người băn khoăn có nên trồng răng sứ khi răng bị sâu không, cách nào mang lại hiệu quả và an toàn?

1. Có nên trồng răng sứ khi răng bị sâu không?

Răng sâu là bệnh lý răng miệng rất phổ biến, gây đau nhức, ảnh hưởng tới ăn nhai và gây ra nhiều hậu quả xấu nếu không được điều trị sớm. Trồng răng sứ khi răng bị sâu là một trong những giải pháp giúp điều trị sâu răng hiệu quả, đảm bảo vấn đề ăn nhai, thẩm mỹ bền đẹp lâu dài cho răng.

Trồng răng sứ khi răng bị sâu là giải pháp giúp khắc phục sâu răng hiệu quả

Tuy nhiên, sâu răng có nhiều giai đoạn và mức độ khác nhau nên không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải trồng răng sứ cho răng bị sâu. Thông thường, nếu sâu răng nhẹ gây đau nhức và hình thành các lỗ sâu nhỏ, khi đó, bạn chỉ cần điều trị sâu răng và hàn trám kín các lỗ sâu để tránh tình trạng sâu răng nặng hơn.

Trồng răng sứ khi răng bị sâu thường được áp dụng đối với những trường hợp sâu răng nặng, mô răng bị hư vỡ lớn, gây viêm tuỷ hoặc thậm chí buộc phải nhổ bỏ răng sâu do viêm nhiễm nặng, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng. Khi đó, tuỳ vào tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục cho phù hợp, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và sức khoẻ răng miệng.

2. Cách trồng răng sứ khi răng bị sâu hiệu quả và an toàn

Trồng răng sứ khi răng bị sâu có 2 cách đang được lựa chọn khá phố biển hiện nay là bọc răng sứ và làm cầu răng. Tuỳ vào tình trạng sâu răng và răng miệng của từng người, sau khi thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Mão răng sứ giúp tái tạo thẩm mỹ cho răng thật, cải thiện ăn nhai khi răng bị sâu hỏng

Bọc răng sứ

Trồng răng sứ khi răng bị sâu bằng phương pháp bọc răng sứ thường được áp dụng đối với trường hợp răng bị sâu năng, mô răng bị hư vỡ nhiều nhưng chân răng còn tốt, sâu răng dẫn tới viêm tuỷ răng phải điều trị tuỷ… Sau khi điều trị sâu răng, viêm tuỷ triệt để, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật rồi chụp mão răng sứ lên trên để phục hình cho răng.

Bọc răng sứ giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng hiệu quả. Răng sứ rất cứng chắc, chịu lực ăn nhai tốt, màu sắc trắng đẹp như răng thật nên đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và giúp bảo tồn răng thật lâu dài.

 Làm cầu răng sứ

Đối với những trường hợp sâu răng quá nặng buộc phải nhổ bỏ răng sâu, trồng răng sứ khi răng bị sâu bằng làm cầu răng sứ là cách giúp phục hình thay thế cho răng thật đã mất rất hiệu quả và nhanh chóng. Làm cầu răng sứ sau khi mất răng vừa giúp cải thiện việc ăn nhai, thẩm mỹ mà còn giúp ngăn chặn các hậu quả do mất răng gây ra.

Trồng răng sứ khi răng bị sâu có mang lại hiệu quả tốt và an toàn? 4

Trồng răng sứ khi răng bị sâu bằng cầu răng sứ thay thế cho răng sâu nặng phải nhổ bỏ

Để làm cầu răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi 2 răng thật kế cận răng đã mất để làm trụ cầu, sau đó sử dụng nhịp cầu răng sứ gồm khoảng 3 răng liên tiếp nhau để chụp lên 2 răng thật, phục hình cho răng đã mất. Giống như bọc răng sứ, mão răng sứ rất chắc khoẻ, chịu lực tốt nên đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả và duy trì thay thế răng thật nhiều năm.

3. Những điều cần lưu ý khi trồng răng sứ cho răng sâu

Răng sâu gây đau nhức và nhiều phiền toái nên khi phát hiện sâu răng, bạn nên tới phòng nha thăm khám để có biện pháp điều trị sớm. Tuỳ vào tình trạng răng miệng và mức độ sâu răng, bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp trồng răng sứ khi răng bị sâu cụ thể.

Trồng răng sứ khi răng bị sâu có mang lại hiệu quả tốt và an toàn? 5

Thăm khám tại địa chỉ nha khoa uy tín để được điều trị sâu răng sớm

Trồng răng sứ khi răng bị sâu là kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp nhưng cần tới sự khéo léo và chính xác để tránh xâm lấn răng, đảm bảo hiệu quả và an toàn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại để tới thực hiện.

Khi trồng răng sứ cho răng sâu, vật liệu răng sứ sẽ thay thế cho răng thật. Nên tuỳ vào yêu cầu điều trị, nhu cầu phục hình và khả năng kinh tế mà bạn có thể lựa chọn loại răng sứ cho phù hợp.

Nha Khoa đã thực hiện trồng răng sứ khi răng bị sâu thành công cho rất nhiều trường hợp. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, dày dặn kinh nghiệm thực tế điều trị, cùng hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ trồng răng sứ tiên tiến sẽ đảm bảo hiệu quả phục hình cao, thẩm mỹ và an toàn.

Trồng răng sứ khi răng bị sâu có mang lại hiệu quả tốt và an toàn? 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Để được tư vấn chi tiết hơn về trồng răng sứ khi răng bị sâu, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám. Bác sỹ sẽ tư vấn và giúp bạn sớm khắc phục tình trạng sâu răng, đảm bảo ăn nhai và sức khoẻ cho răng miệng.

Bạn đang xem: Trong rang su khi rang bi sau co mang lai hieu qua tot va an toan?

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN