Trồng răng sứ răng cửa giá bao nhiêu? Có đau nhức không?

Trồng răng sứ răng cửa có thể thực hiện bằng phương pháp dùng hàm giả, làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Lựa chọn đúng phương pháp, bạn sẽ có được hàm răng chắc khỏe, bền đẹp tự nhiên. Ngược lại, “tiền mất tật mang”, không thể đạt được kết quả như mong muốn.

Trồng răng sứ răng cửa giá bao nhiêu?

Răng cửa chịu trách nhiệm cắn, xé thực phẩm trước khi chuyển đến răng hàm nghiền nát, nhai nhỏ. Nếu mất răng cửa, răng hàm sẽ phải hoạt động nhiều hơn và chịu lực lớn hơn. Ngoài ra, dạ dày cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do phải làm việc gấp nhiều lần bởi thức ăn vẫn còn to khi được đưa xuống tiêu thụ.

Nằm ở vị trí chính diện nên khi mất răng cửa, tính thẩm mỹ trên hàm răng cũng bị ảnh hưởng, khiến bạn giảm đi sự tự tin khi giao tiếp. Bên cạnh đó, nếu không sớm trồng mới còn có thể đối diện với tình trạng tiêu xương, khiến cho những răng xung quanh xô lệch, dẫn đến việc phát âm và ăn nhai gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân gây mất răng cửa rất đa dạng, có thể do tuổi tác, lực tác động mạnh, cách chăm sóc vệ sinh, bệnh lý răng miệng,…. Dù nguyên nhân nào đi chăng nữa, bạn cũng nên trồng mới lại nhanh nhất có thể bằng phương pháp phù hợp để ăn nhai thoải mái hơn và lấy lại được sự tự tin cho bản thân, nhất là khi cười nói.

trồng răng sứ răng cửa
Mất răng cửa vừa ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ, vừa tác động tiêu cực đến sức khỏe của dạ dày

Chi phí trồng răng cửa có nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào phương pháp thực hiện. Rẻ nhất là phục hình bằng cách trồng răng sứ tháo lắp (dùng hàm giả), tầm trung bình thì có trồng răng sứ bắc cầu (làm cầu răng cứ) và cao cấp hơn là cấy ghép Implant. Đi kèm theo đó là dịch vụ có chất lượng tương xứng.

Trồng răng sứ tháo lắp

Phương pháp phù hợp nhất với người cao tuổi, không thể chịu được tác động lực mạnh từ việc phẫu thuật cắm trụ Implant trong cấy ghép Implant hoặc răng hai bên vị trí cần phục hình không đủ chắc khỏe để mài nhỏ làm trụ nâng đỡ tổng thể trong trồng răng sứ bắc cầu. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể lựa chọn.

Ưu điểm của phương pháp là thực hiện nhanh, không phải chờ đợi lâu, giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Chất liệu hàm giả, răng sứ an toàn, lành tính đối với cơ thể, không gây dị ứng và biến chứng. Không xâm lấn và không tác động lên răng thật nên không gây đau nhức khó chịu và bảo tồn được tối đa răng thật.

Nhược điểm là khả năng ăn nhai chỉ phục hồi được từ 40 đến 60% nên chỉ ăn nhai tốt những thực phẩm mềm và dễ cắn xé, cần kiêng khem những món ăn dai cứng để có thể sử dụng được lâu dài nhất. Không ngăn được tình trạng tiêu xương do chân răng thật bị mất vẫn chưa được thay thế, theo thời gian sẽ bị teo nướu và móm.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc vệ sinh cũng gặp khá nhiều bất tiện do phải tháo ra và lắp vào thường xuyên. Nếu thực hiện không kỹ còn có thể làm cho bạn bị viêm nha chu hoặc hơi thở có mùi hôi khó chịu, khiến bản thân trở nên tự ti và mặc cảm khi giao tiếp, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới những răng thật xung quanh.

Trồng răng sứ tháo lắp nhìn cũng không được tự nhiên, dễ lộ ra ngoài khi ăn uống, giao tiếp. Nếu không cẩn thận còn có thể rơi rớt gây mất thẩm mỹ. Tuổi thọ lại rất ngắn, chỉ có thể dùng được trong 3 đến 5 năm, sau đó sẽ phải thay mới nên khá bất tiện, nên cân nhắc trước khi thực hiện nếu còn lựa chọn khác tốt hơn.

Trồng răng sứ bắc cầu

Phương pháp có thể giúp phục hình một hoặc nhiều răng cửa an toàn, hiệu quả. Nhưng phải thỏa mãn điều kiện tối thiểu là sức khỏe răng miệng đảm bảo, không bị mắc bệnh viêm lợi, viêm nha chu,…. Nếu có, buộc phải chữa trị trước để chắc chắn về tỷ lệ thành công và tránh được tối đa các biến chứng về sau.

Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ hai răng thật ở hai bên vị trí cần phục hình để nâng đỡ mão cầu răng sứ. Tỷ lệ mài ít hoặc nhiều sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ lựa chọn để đảm bảo độ khít sát, giúp ăn nhai thoải mái và dễ dàng hơn, không bị rơi ra ngoài và có thể sử dụng được lâu dài, từ 5 năm đến trọn đời.

Răng sứ sử dụng trong phương pháp có màu sắc tự nhiên và sau khi trồng nằm cố định trên xương hàm, không xê dịch qua lại nên đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ. Chức năng ăn uống được khôi phục trên 60%, có thể ăn uống được hầu hết thực phẩm, không cần kiêm khem quá nhiều. Chi phí thực hiện ở mức vừa phải.

Điểm trừ trong phương pháp là phải mài nhỏ răng thật nên chân răng bị yếu đi, theo thời gian có thể bị lung lay, không còn đứng vững để nâng đỡ mão răng sứ. Tình trạng tiêu xương hàm cũng không được ngăn chặn, có thể khiến cho gương mặt bị mất đi sự cân đối và hài hòa, nhanh lão hóa và có thể bị móm không đẹp.

Trồng răng sứ bắc cầu nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc sử dụng răng sứ kém chất lượng thì khả năng cao sẽ bị hở mất thẩm mỹ hoặc bị tụt nướu, hôi miệng, viêm nha chu,…. Ngoài ra, nếu chăm sóc vệ sinh sai cách cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định nên cần tuân thủ hướng dẫn từ bác sĩ sau khi thực hiện.

trồng răng sứ răng cửa
Răng cửa được phục hình bằng phương pháp trồng răng sứ bắc cầu nhìn tự nhiên, chân thật và chịu lực tốt, sử dụng được lâu dài

Cấy ghép Implant

So với hai phương pháp trên, cấy ghép Implant có nhiều điểm cộng hơn. Với cấu tạo gồm 3 phần – trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ – có thể thay thế được hoàn toàn răng cửa thật bị mất, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả và có thể ăn nhai các thực phẩm thoải mái, không cần kiêng khem.

Điều này đồng nghĩa với khả năng ăn nhai được khôi phục từ 90 – 100%. Song song đó, hiệu quả thẩm mỹ mà phương pháp đem đến khi phục hình là rất cao, răng cửa mới sáng đẹp tự nhiên và có hình dáng, màu sắc không khác răng thật, giúp bạn có nụ cười tươi tắn và rạng rỡ hơn, tăng sự tự tin khi giao tiếp.

Đặc biệt, răng mới rất bền và chắc khỏe, có thể chịu được lực lớn và sử dụng được từ 20 năm đến vĩnh viễn, thực hiện một lần dùng được trọn đời, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chất liệu lành tính, không bị oxy hóa hoặc axit ăn mòn khi tồn tại lâu trong môi trường khoang miệng, bảo vệ sức khỏe răng miệng luôn ở trạng thái tốt nhất.

Điểm cần cân nhắc duy nhất ở phương pháp là chi phí thực hiện. Theo đánh giá của nhiều người là khá cao, nhưng hoàn toàn hợp lý, bởi để phục hình thành công cho khách hàng, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm, chuyên môn và tay nghề. Ngoài ra, trang thiết bị công nghệ tiên tiến hỗ trợ cũng cần đầu tư rất nhiều.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO:

Trồng răng sứ bắc cầu:

 • Răng toàn sứ Cercon HT: 6.000.000 đồng/răng
 • Răng toàn sứ Lava Plus:  7.000.000 đồng/răng
 • Răng toàn sứ Ceramill: 7.500.000 đồng/răng
 • Răng toàn sứ HT Smile: 7.500.000 đồng/răng
 • Răng toàn sứ Lava Esthetic: 12.000.000 đồng/răng
 • Răng toàn sứ Emax: 8.000.000 đồng/răng
 • Răng sứ kim loại thường (Cr – Co): 1.200.000 đồng/răng
 • Răng sứ Titan:  2.000.000 đồng/răng
 • Răng sứ Venus: 3.000.000 đồng/răng

Trồng răng sứ tháo lắp:

 • Nền hàm nhựa cứng bán hàm: 500.000 đồng/hàm
 • Nền hàm nhựa dẻo bán hàm: 1.500.000 đồng/hàm
 • Nền hàm nhựa khung thép bán hàm: 1.500.000 đồng/hàm
 • Nền hàm nhựa khung kim loại quý titan bán hàm: 2.000.000 đồng/hàm
 • Nền hàm nhựa cứng toàn hàm: 1.000.000 đồng/hàm
 • Nền hàm nhựa dẻo toàn hàm: 2.000.000 đồng/hàm
 • Nền hàm nhựa khung thép toàn hàm: 2.000.000 đồng/hàm
 • Nền hàm nhựa khung kim loại quý titan toàn hàm: 3.000.000 đồng/hàm
 • Đệm hàm: 1.500.000 đồng/răng
 • Chốt sợi Cacbon và cùi: 1.000.000 đồng/răng
 • Chốt kim loại Titan và cùi: 500.000 đồng/răng
 • Phục hình Titan phủ sứ: 2.000.000 đồng/răng

Cấy ghép Implant:

 • Implant Israel: 18.000.000 đồng/răng
 • Implant Mỹ: 20.000.000 đồng/răng
 • Implant Thụy Sĩ: 40.000.000 đồng/răng
 • Implant Hàn Quốc: 14.000.000 đồng/răng
 • Nâng xoang hở một bên: 8.000.000 đồng/lần
 • Nâng xoang kín một bên: 10.000.000 đồng/lần
 • Nâng xoang hở hai bên: 12.000.000 đồng/lần
 • Nâng xoang kín hai bên: 15.000.000 đồng/lần
 • Ghép xương Implant: 9.000.000 đồng/lần
 • Màng xương Collagen: 4.000.000 đồng/lần

Trồng răng sứ răng cửa có đau nhức không?

Theo các bác sĩ nha khoa, trồng răng sứ răng cửa không gây đau nhức, khó chịu. Bởi trong quá trình thực hiện, đặc biệt là ở phương pháp trồng răng sứ bắc cầu và cấy ghép Implant, khách hàng đã được tiêm thuốc tê vào vùng cần phục hình, sau khi hoàn tất sẽ được kê đơn cho sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau tại nhà.

Vậy tại sao vẫn có trường hợp bị đau nhức sau khi trồng răng sứ răng cửa?. Tình trạng này có thể xảy ra nếu bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, dẫn đến những biến chứng nhẹ hoặc nghiêm trọng nên tốt nhất, ngay từ ban đầu, hãy chọn các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ, cũng như là sự an toàn cho bản thân.

Ngoài ra, cũng có thể đến từ cách chăm sóc vệ sinh răng miệng của bạn chưa đúng, khiến cho răng bị hư tổn. Theo khuyến cáo, nên đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày và kết hợp dùng thêm nước súc miệng, bàn chà lưỡi, chỉ nha khoa/tăm nước để làm sạch khoang miệng một cách toàn diện, không còn vi khuẩn gây hại.

trồng răng sứ răng cửa
Lựa chọn trồng răng sứ răng cửa tại các địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo được an toàn, hiệu quả và tránh được các biến chứng về sau

TRỒNG RĂNG SỨ VIDENTAL – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG SỨ RĂNG CỬA TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI

Hiện tại, có rất nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ. Nhưng Trồng Răng Sứ Vidental vẫn chiếm được lòng tin từ khách hàng, luôn được các cá nhân, gia đình ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu bởi sự uy tín, chất lượng, chỉnh chu trong từng hoạt động thăm khám, điều trị, phục hình,…. Đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.

 • Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản từ các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Nổi tiếng với trình độ chuyên môn tốt, tay nghề giỏi và có nhiều kinh nghiệm thực tế, đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, giúp quá trình phục hình diễn ra thuận lợi và thành công, không gặp các biến chứng ngoài mong muốn.
 • Trang thiết bị công nghệ được đầu tư, trang bị đầy đủ nên đảm bảo được hiệu quả và giúp khách hàng không bị đau nhức, khó chịu. Các phòng khám và khu vực ngồi chờ được xây dựng rộng rãi, sạch sẽ và luôn được vô trùng, giúp tăng tính riêng tư và tránh được việc lây nhiễm chéo.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng tốt, không chỉ có chế độ bảo hành rõ ràng mà còn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi tri ân, giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa có những trải nghiệm tích cực. Các bạn phụ tá thì nhiệt tình, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

Trồng răng sứ răng cửa đơn giản nhưng cũng phức tạp, bởi yêu cầu khá cao về tính thẩm mỹ nên cần tìm hiểu thật kỹ phương pháp thực hiện, độ uy tín và chất lượng của các nha khoa,… để đưa ra quyết định chính xác. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn có những đánh giá khách quan nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5000+ Người đã thành công
hãy là người tiếp theo

Khách hàng trải nghiệm tại Viện niềng răng Vidental
Messenger zalo